กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน "อ่านเถิด....เด็กไทย อ่านถวายเจ้าฟ้านักอ่าน

ห้องสมุดโรงเรียนสาธิตฯ จัดโครงการรักการอ่านสานสู่ฝัน ร่วมกับ อุทยานการเรียนรู้ TK PARK  จัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน "อ่านเถิด....เด็กไทย  อ่านถวายเจ้าฟ้านักอ่าน

วัตถุประสงค์และกลุ่มเป้าหมาย

1.  เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา

2.  เพื่อรณรงค์ ปลูกฝังและส่งเสริมให้นักเรียน ครู ผู้บริหารโรงเรียน บุคลากรทางการศึกษา มีนิสัยรักการอ่าน การเรียนรู้อย่างมีคุณภาพ

3.  เพื่อสร้างเสริม สนับสนุน และพัฒนาศักยภาพการอ่านการเรียนรู้ของนักเรียนระดับประถมศึกษาตอนปลายซึ่งเป็นช่วงการปูพื้นฐานที่สำคัญยิ่ง ให้เกิดประสิทธิผลทั้งเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพ ทั้งด้านการคิดวิเคราะห์และคิดสังเคราะห์

กลุ่มเป้าหมาย
            นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ของโรงเรียนประถมศึกษาทุกสังกัด ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กรุงเทพมหานคร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กองบัญชาการตำรวจตระเวณชายแดน ฯลฯ โดยแบ่งเป็น 3ขนาด (ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม   http://www.readthailand.com/

โพสเมื่อ : 22 พ.ย. 2556,10:08   อ่าน 12526 ครั้ง